Top 8 món ăn ngon nhất ở Malaysia

Dưới đây là danh sách top 8 món ăn ngon nhất của Malaysia:

1. Nasi Lemak: Nasi Lemak là một món cơm truyền thống của Malaysia. Cơm được nấu với nước cốt dừa và ăn kèm với các thành phần như sambal (nước mắm cay), thịt gà hoặc thịt heo, trứng, dưa chuột và các loại mắm.

2. Satay: Satay là một món xiên que thịt nướng truyền thống của Malaysia. Thịt gà, thịt bò hoặc thịt heo được xiên vào que tre và nướng trên than. Nó thường được ăn kèm với nước mắm đậm đà và bánh mì nướng.

3. Laksa: Laksa là một món súp mì có nguồn gốc từ Malaysia. Nó có nhiều phiên bản khác nhau trên khắp đất nước, như Laksa Penang và Laksa Sarawak. Mì được nấu trong nước dùng có hương vị đậm đà, kèm theo tôm, cá hoặc thịt gà và nhiều loại gia vị.

4. Char Kway Teow: Char Kway Teow là một món mì xào đặc trưng của Malaysia. Nó bao gồm mì xào với tôm, cá, thịt heo, trứng và rau xanh, được chiên với mỡ và nước mắm để tạo ra hương vị đặc trưng.

5. Hainanese Chicken Rice: Một món ăn có nguồn gốc từ người Hoa Hải Nam, Hainanese Chicken Rice là cơm gà được nấu chín trong nước dùng thơm ngon. Nó thường được ăn kèm với xương hầm, dưa chuột và nước mắm.

6. Roti Canai: Roti Canai là một loại bánh mì phẳng và giòn ở Malaysia. Nó được nướng và thường được ăn kèm với một số loại sa tế và dhal (nước súp đậu).

7. Mee Goreng Mamak: Mee Goreng Mamak là một món mì xào có nguồn gốc từ cộng đồng người Mamak ở Malaysia. Mì được xào với thịt, tôm, rau, trứng và các gia vị đặc biệt.

8. Rendang: Rendang là một món thịt hầm truyền thống của Malaysia. Thịt (thường là thịt bò) được nấu chín trong nước cốt dừa và gia vị cho đến khi mềm và thấm đều hương vị.