Top 5 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 5 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới:

1. Nga: Nga là quốc gia nổi tiếng với ngành khai thác kim cương. Các mỏ kim cương lớn như mỏ Mir, mỏ Udachny và mỏ Jubilee nằm ở Nga. Nga là nguồn cung cấp hàng đầu thế giới về kim cương tự nhiên.

2. Botswana: Botswana là một quốc gia ở châu Phi được biết đến với việc khai thác kim cương. Khoáng sản kim cương của Botswana là nguồn thu chính cho nền kinh tế của quốc gia này.

3. Cộng hòa Dân chủ Congo: Cộng hòa Dân chủ Congo là một quốc gia tại châu Phi và cũng là một trong những nguồn cung cấp lớn kim cương thế giới. Các mỏ kim cương ở Cộng hòa Dân chủ Congo có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp này.

4. Angola: Angola là một quốc gia nằm ở châu Phi và cũng có một số mỏ kim cương quan trọng. Kim cương là một nguồn thu xuất khẩu quan trọng cho Angola.

5. Namibia: Namibia cũng có một số mỏ kim cương đáng kể và đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp kim cương cho thị trường thế giới.

Lưu ý rằng sự xếp hạng này có thể thay đổi theo thời gian và dữ liệu khai thác kim cương mới nhất. Các quốc gia khác như Zimbabwe, Australia và Canada cũng có một số hoạt động khai thác kim cương nhưng không nằm trong top 5 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới.