Top 17 món ăn ngon nhất ở Lào

Dưới đây là danh sách top 10 món ăn ngon nhất của Lào:

1. Larb: Larb là một món súp salad thịt truyền thống của Lào. Nó được làm từ thịt bò, thịt gà hoặc thịt heo được nghiền nhuyễn và trộn chung với rau sống, các loại gia vị và nước mắm.

2. Tam Mak Houng: Tam Mak Houng, hay còn được gọi là “Papaya Salad”, là một món salad được làm từ củ cải xanh chua, cà chua, tôm khô, đậu phụng, tỏi và ớt.

3. Khao Piak Sen: Khao Piak Sen là một món súp mì truyền thống của Lào. Mì được làm từ bột gạo và nấu chín trong nước dùng có hương vị đậm đà, ăn kèm với thịt gà hoặc thịt heo, hành tây, tỏi và các loại gia vị.

4. Or Lam: Or Lam là một món súp đặc trưng của dân tộc Lào. Nó bao gồm thịt heo, thịt bò hoặc thịt gà, các loại rau sống, các loại gia vị và một số loại lá cây.

5. Mok Pa: Mok Pa là một món cá hấp truyền thống của Lào. Cá được nấu chín trong lá chuối với gia vị như lá chanh, tỏi, ớt và nước mắm.

6. Khao Poon: Khao Poon là một món súp mì hấp dẫn của Lào. Nó bao gồm mì xanh chua được nấu chín trong nước dùng có hương vị đậm đà và ăn kèm với thịt gà, rau sống và các loại gia vị.

7. Ping Kai: Ping Kai là một món gà nướng theo phong cách Lào. Gà được ướp gia vị sau đó nướng trên than, tạo ra một lớp vỏ ngoài giòn và thịt mềm.

8. Sai Oua: Sai Oua là một loại xúc xích Lào đặc trưng. Nó được làm từ thịt heo hoặc thịt bò, hành tây, tỏi, ớt và các loại gia vị, tạo nên một hương vị đặc trưng.

9. Khao Jee: Khao Jee là một loại bánh mì sandwich Lào. Nó bao gồm các thành phần như thịt nướng, pâté, mỡ động vật, hành tây, ớt và nước sốt.

10. Khao Niew Moo Ping: Khao Niew Moo Ping là một món ăn đường phố phổ biến ở Lào. Đó là một món chính gồm gạo nếp nướng (sticky rice) được kết hợp với sườn heo nướng, tạo ra hương vị ngọt ngào và thơm phức.

11. Tom Khem: Tom Khem là một món súp nồi truyền thống của Lào. Nó được làm từ thịt lợn, trứng, đậu phụng và các loại rau sống, hương vị đậm đà và hấp dẫn.

12. Khao Piek: Khao Piek là một món súp nui truyền thống của Lào. Nui là một loại mì được làm từ bột gạo và nấu chín trong nước dùng có hương vị đậm đà, kèm theo thịt gà hoặc thịt heo, hành tây, tỏi và gia vị khác.

13. Khao Jee Pâté: Khao Jee Pâté là một loại bánh mì sandwich Lào, nhưng với lớp pâté được thêm vào. Nó bao gồm các thành phần như thịt nướng, pâté, mỡ động vật, hành tây, ớt và nước sốt.

14. Khao Soy: Khao Soy là một món súp mì có nguồn gốc từ Lào và Bắc Thái Lan. Nó bao gồm mì xốp được nấu chín trong nước dùng có hương vị đậm đà, ăn kèm với thịt gà hoặc thịt bò, rau sống và các loại gia vị.

15. Jeow: Jeow là một loại nước sốt truyền thống của Lào, được làm từ các thành phần như ớt, tỏi, hành tây và nước mắm. Nó thường được dùng để chấm các món ăn, tạo ra hương vị cay nồng và thú vị.

16. Khao Piak Khao: Khao Piak Khao là một món súp nui truyền thống của Lào. Nui được làm từ bột gạo, nấu chín trong nước dùng có hương vị đậm đà và ăn kèm với thịt gà, hành tây, tỏi và các loại gia vị.

17. Khao Niew Mak Muang: Khao Niew Mak Muang là một món tráng miệng ngon của Lào. Đó là một loại gạo nếp nướng kết hợp với xoài tươi, tạo ra hương vị ngọt ngào và mát lạnh.