Top 10 quốc gia nhiều mỏ khoáng sản nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia nhiều mỏ khoáng sản nhất thế giới, dựa trên dữ liệu khai thác và sản xuất các nguyên liệu khoáng sản quan trọng:

  1. Trung Quốc: Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp mỏ và có nhiều mỏ khoáng sản, bao gồm than đá, sắt, đồng, chì, kẽm, và nhiều loại khoáng sản khác.
  2. Nga: Nga là một quốc gia có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, bao gồm dầu mỏ, khí đốt, than đá, kim cương, và các kim loại quý khác như vàng và bạc.
  3. Australia: Australia là một quốc gia có các mỏ khoáng sản đa dạng, bao gồm quặng sắt, than đá, dầu mỏ, khí đốt, và các kim loại quý như vàng, bauxite và urani.
  4. Mỹ: Mỹ có nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản quan trọng, bao gồm than đá, dầu mỏ, khí đốt, quặng sắt, đồng, và nhiều loại khoáng sản khác.
  5. Canada: Canada là quốc gia có nhiều mỏ khoáng sản, bao gồm dầu mỏ, khí đốt, urani, và các kim loại như nickel, quặng sắt và vàng.
  6. Brazil: Brazil là một quốc gia có nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng, bao gồm quặng sắt, bauxite, niobium, và đá quý như topaz và ametyst.
  7. Ấn Độ: Ấn Độ có một ngành công nghiệp mỏ phát triển và có nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản như than đá, quặng sắt, bauxite, mangan và chromit.
  8. Indonesia: Indonesia là quốc gia nổi tiếng với ngành khai thác và xuất khẩu các nguyên liệu khoáng sản như than đá, dầu mỏ, khí đốt, thiếc, và đồng.
  9. Kazakhstan: Kazakhstan có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, bao gồm dầu mỏ, khí đốt, uranium, chromit và các kim loại quý khác.
  10. Nam Phi: Nam Phi là một quốc gia có nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản, bao gồm vàng, kim cương, than đá, và quặng sắt.