Top 10 món ngon nhất tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách top 10 món ngon nhất của Việt Nam:

1. Phở: Món phở nổi tiếng của Việt Nam, gồm bánh phở mềm mịn và thịt bò, gà hoặc hải sản được nấu trong nước dùng thơm ngon.

2. Bánh mì: Bánh mì Việt Nam có vỏ giòn tan, bên trong mềm mịn và kèm với các loại gia vị như thịt, pate, chả, rau sống và nước mắm.

3. Bún chả: Một món ăn phổ biến của miền Bắc, bún chả gồm bún tươi, chả nướng và nước mắm chua ngọt.

4. Cơm tấm: Một món ăn phổ biến trong ẩm thực miền Nam, cơm tấm là cơm được chế biến từ gạo tấm, kèm với thịt heo, trứng, chả, rau sống và nước mắm.

5. Bánh xèo: Bánh xèo là một loại bánh mỏng và giòn, được làm từ bột gạo, nước dừa và nhân thịt, tôm, đậu xanh và rau.

6. Gỏi cuốn: Gỏi cuốn là một món ăn tươi ngon gồm các loại rau sống, thịt, hải sản và bún cuốn trong tờ bánh tráng mỏng.

7. Cá kho tộ: Món cá kho tộ là cá được kho trong nước mắm, đường, gia vị và nước dừa cho đến khi mềm thấm vị.

8. Bún bò Huế: Bún bò Huế là một món bún có nước dùng thịt bò thơm ngon, kèm với bún, thịt bò, huyết, giò heo và rau sống.

9. Nem nướng: Nem nướng là một món ăn ngon được làm từ thịt heo nướng trên than hoa, kèm với bánh tráng, rau sống và nước mắm.

10. Hủ tiếu: Hủ tiếu là một món súp gồm hủ tiếu tươi, mì hoặc bún, kèm theo thịt, hải sản và rau sống trong nước dùng thơm ngon.

Danh sách này chỉ là một phần nhỏ trong hơn nghìn món ăn ngon của Việt Nam. Quốc gia này còn rất nhiều món ăn độc đáo và ngon miệng khác như nem rán, bánh bao, chả cá Lã Vọng và nhiều m