Top 10 món ngon nhất tại thái lan

Dưới đây là danh sách top 10 món ngon nhất của Thái Lan:

1. Tom Yum: Một món súp Thái trứ danh, Tom Yum kết hợp gia vị cay, chua và ngọt, với hải sản như tôm, cá hoặc gà.

2. Pad Thai: Món Pad Thai là một món mì xào truyền thống của Thái Lan, được làm từ mì gạo, tôm, đậu phụng, hành, trứng và gia vị đặc trưng.

3. Green Curry: Món cà ri xanh Thái Lan, hay còn gọi là Green Curry, được chế biến từ gia vị, cà ri xanh và thịt gà hoặc hải sản.

4. Som Tum: Salat xanh Thái Lan, còn được gọi là Som Tum, là một món gỏi làm từ dưa chuột xanh, cà rốt, đậu hà lan và tôm khô.

5. Massaman Curry: Một món cà ri đặc biệt của Thái Lan, Massaman Curry kết hợp giữa hương vị cay, ngọt và cay cùng với thịt bò, khoai tây và hành tây.

6. Pad Krapow Moo Saap: Món Pad Krapow Moo Saap là một món thịt heo xào với lá húng quế và gia vị, thường được ăn kèm với cơm trắng.

7. Mango Sticky Rice: Món Sticky Rice with Mango, hay còn gọi là Khao Niao Mamuang, là một món tráng miệng ngọt ngào với gạo nếp, trái xoài tươi và nước cốt dừa.

8. Tom Kha Gai: Một món súp thơm ngon với hương vị dừa và gia vị, Tom Kha Gai là sự kết hợp hoàn hảo của gà, nấm và sả.

9. Pineapple Fried Rice: Một món cơm chiên Thái Lan đặc biệt, Pineapple Fried Rice có hương vị ngọt của thơm và dứa, cùng với tôm, thịt gà hoặc hải sản.

10. Satay: Món thịt nướng trên que, Satay, thường được làm từ thịt gà hoặc thịt bò, được ngâm trong một số gia vị và nước sốt trước khi nướng.

Danh sách này chỉ là một số món ăn ngon của Thái Lan. Quốc gia này còn nhiều món ăn độc đáo và ngon miệng khác như Pad See Ew, Gaeng Daeng, Khao Soi và nhiều món tráng miệng đặc biệt khác.