Top 10 món ăn ngon nhất Philippines

Dưới đây là danh sách top 10 món ăn ngon nhất của Philippines:

1. Adobo: Một trong những món ăn phổ biến nhất ở Philippines, Adobo là một món thịt nướng hoặc hầm với nước mắm, giấm, tỏi, lá quế và các loại gia vị khác.

2. Sinigang: Sinigang là một món canh chua truyền thống của Philippines, được làm từ thịt heo, thịt bò hoặc hải sản như tôm, cá, ổi và nước dùng chua.

3. Lechon: Lechon là một món thịt lợn nướng nguyên con, là món ăn truyền thống trong các dịp lễ hội và các dịp đặc biệt ở Philippines. Thịt lợn được nướng với lửa than hoặc lửa than củi để tạo ra lớp da giòn và thịt mềm.

4. Kare-Kare: Kare-Kare là một món súp đậm đà được làm từ thịt bò hoặc thịt heo, nấm, rau xà lách và một loại nước sốt đậm đà được làm từ đậu phộng rang, mỡ động vật và các loại gia vị.

5. Pancit: Pancit là tên gọi chung cho các món mì xào của Philippines. Có nhiều loại Pancit khác nhau như Pancit Canton, Pancit Bihon, Pancit Malabon, Pancit Palabok và Pancit Sotanghon.

6. Halo-Halo: Halo-Halo là một loại đồ tráng miệng truyền thống của Philippines. Nó bao gồm một hỗn hợp các nguyên liệu như đá nghiền, sữa đặc, trái cây, đậu, thạch, mứt và một số loại nước màu.

7. Chicken Inasal: Chicken Inasal là một món gà nướng đặc trưng của miền Tây Philippines. Thịt gà được ướp gia vị đặc biệt và nướng trên lửa than cho đến khi chín và có màu vàng hấp dẫn.

8. Sisig: Sisig là một món ăn độc đáo của Philippines được làm từ các phần thịt lợn hấp và chiên với hành tây, ớt, đậu phụng và nước mắm.

9. Bulalo: Bulalo là một món canh hầm được làm từ xương sống bò, có thêm thịt bò, rau và các loại gia vị. Nước dùng trong Bulalo thường đậm đà và hương vị.

10. Bibingka: Bibingka là một loại bánh truyền thống của Philippines, thường được ăn vào mùa Giáng sinh. Bánh được làm từ bột gạo lứt và nước cốt dừa, được nướng trong lò đất hoặc lò than để tạo ra lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và thêm một ít nước cốt dừa để tăng hương vị.