Top 10 món ăn ngon nhất Myanmar

Dưới đây là danh sách top 10 món ăn ngon nhất của Myanmar:

1. Mohinga: Mohinga là một món súp hải sản truyền thống của Myanmar, được làm từ bún gạo và nước súp được nấu từ cá và các loại gia vị.

2. Shan Noodles: Shan Noodles là một món mì xào đặc trưng của vùng Shan ở Myanmar. Nó được chế biến từ mì, thịt heo hoặc gà, hành tây và các loại gia vị.

3. Tea Leaf Salad (Laphet Thoke): Món tráng miệng phổ biến của Myanmar, Tea Leaf Salad là một món salad được làm từ lá trà và hỗn hợp các nguyên liệu như dưa chuột, đậu phụng, tỏi, ớt và tôm khô.

4. Burmese Curry: Cà ri Myanmar có nhiều loại khác nhau, từ cà ri cá, cà ri gà đến cà ri thịt heo. Món này có hương vị đặc trưng của các gia vị như hành tây, tỏi, ớt, ngò gai và nước cốt dừa.

5. Shan-style Hot Pot (Sai Ouah): Hot Pot theo phong cách Shan là một món ăn phổ biến ở miền bắc Myanmar. Nó bao gồm các thành phần như thịt heo, gừng, tỏi, ớt và các loại gia vị.

6. Nangyi Thoke: Nangyi Thoke là một món mì xào hấp dẫn của Myanmar. Nó bao gồm mì, tôm, thịt heo, hành tây, tỏi, dấm và nước sốt tương.

7. Htamin Jin: Htamin Jin là một món cơm gạo nếp nấu với nước dừa và được ăn kèm với các loại gia vị, thịt gà, trứng và các loại rau.

8. Ohn No Khao Swè: Một món mì hấp dẫn của Myanmar, Ohn No Khao Swè bao gồm mì, nước dừa, thịt gà, hành tây, tỏi và các loại gia vị.

9. Lethok Son: Lethok Son là một món salad tráng miệng của Myanmar, được làm từ dưa chuột, cà rốt, hành tây, tôm khô và nước mắm.

10. Mont Lin Ma Yar: Mont Lin Ma Yar là một loại bánh ngọt phổ biến ở Myanmar. Nó có vỏ bánh mỏng và nhân bên trong được làm từ mè đen và đường.

Danh sách này chỉ là một số món ăn ngon của Myanmar. Quốc gia này